อลังการงานสร้าง!!ดูไบเปิดตัวโครงการโรงแรมใต้ทะเล
ตอบหัวข้อเพิ่ม คลิกที่นี่

... เดลิเมล์/เอเจนซี - ส่วนธุรกิจต่อเรือของดูไบ เวิลด์ บริษัทเพื่อการลงทุนยักษ์ใหญ่ที่จุดชนวนวิกฤตหนี้ดูไบ 4 ปีก่อน เมื่อวันพุธ(2) จรดปากกาลงนามพัฒนาโรงแรมใต้ทะเลกับบริษัทสวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในหลายโครงการที่หวังกอบกู้ชื่อเสียงของดูไบ เวิลด์ ที่เกือบล้มละลายในปี 2008

ด้วยที่ ดูไบ สามารถสร้าง เบิร์จ คาลิฟา อาคารสูงที่สุดในปฐพีหรือแม้แต่โลกของพวกเขาเองนั่นคือเกาะที่ดูคล้ายต้นปาล์มตามแนวชายฝั่ง ดังนั้นจึงไม่เป็นที่แปลกใจเท่าไหร่หากคุณได้ยินว่าเหล่าสถาปนิกกำลังเจอความท้าทายใหม่สำหรับสร้างโรงแรมที่ครึ่งหนึ่งจมอยู่ใต้น้ำและมีห้องพักอยู่ใต้ทะเลเพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้ยลวิถีชีวิตใต้ผืนน้ำอย่างใกล้ชิด
ไม่ถึงเดือนหลังจากยื่นขอคุ้มครองล้มละลายในดูไบและถูกสิงคโปร์กดดันผ่านการปฏิรูปโครงสร้างหนี้ 2,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดรายดอคส์ เวิลด์ บริษัทลูกของดูไบเวิลด์ เปิดตัวข้อตกลงกับ บีไอจี อินเวสต์คอนซัลท์ ในการสร้างโรงแรมใต้ทะเล "เวิลด์ ดิสคัส โฮเทล"

โรงแรมแห่งนี้มีลักษณะเป็นสิ่งก่อสร้างรูปร่างคล้ายแผ่นดิสก์อยู่ใต้ผืนทะเลโดยมีแกนเชื่อมต่อกับแผ่นดิสก์ใหญ่อีกอันที่อยู่บนผิวน้ำ ขณะที่ด้านบนนี้ก็จะมีขาเชื่อมไปยังแผ่นดิสก์เล็กอื่นๆ 3 อันที่อยู่โดยรอบ ซึ่งในแกนเชื่อมนั้นจะมีทั้งลิฟต์และบันไดสำหรับพาแขกหลบร้อนจากแสงแดดลงไปพักผ่อนใต้ผืนทะเลที่อยู่ลึกลงไปมากกว่า 10 เมตรที่มีห้องพักทั้งหมด 21 ห้องและประกอบด้วยศูนย์ดำน้ำใต้ทะเลและบาร์ ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้จะออกทุนโดยบีไอจี ที่เวลานี้อยู่ระหว่างเจรจาร่วมทุนกับผู้ที่สนใจรายอื่นๆ
"วันนี้ การปรากฏต่อของเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ใจกลางของมหาสมุทรไม่ได้เป็นแค่สถานที่สำหรับดำน้ำอีกต่อไป แต่มันยังจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูด้วย" โฆษกบริษัทจากสวิตเซอร์แลนด์กล่าว

ด้วยที่มันตกแต่งด้วยระบบแสงพิเศษจะช่วยส่องสว่างให้พฤกษชาติและสิ่งมีชีวิตภายนอกแลดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีระดับสูงสุดในห้องพักต่างๆก็ยังทำให้แขกสามารถซูมและดึงภาพของสัตว์ขนาดเล็กเข้ามาดูใกล้ๆได้ด้วยระบบมาโคร โพโตกราฟฟี (macro photography)

ขณะเดียวกันนักว่ายน้ำขวัญอ่อนก็ไม่ต้องกังวลว่าพวกเขาจะถูกทิ้งไว้โดดเดี่ยวกลางทะเล เพราะทาง ดีป โอเชียน เทคโนโลยี(ดีโอที) บริษัทผู้ออกแบบยืนยันว่าได้ออกแบบตามระเบียบข้อบังคับด้านความปลอดภัยขั้นสูงสุด ทั้งนี้ดีโอที หวังว่าโรงแรมแห่งนี้จะช่วยเติมเต็มความปราถนาของนักท่องเที่ยวสำหรับการสำรวจส่วนลึกของมหาสมุทร

ข้อมูลระบุด้วยว่าส่วนก่อสร้างที่เป็นแผ่นดิสก์ที่อยู่บนผิวน้ำถูกสร้างให้มีความสูงและแข็งแรงเพียงพอสำหรับยืนหยัดรับมือสึนามิหรืออุทกภัยใดๆ ขณะที่ดิสก์ที่อยู่ใต้น้ำก็จะเคลื่อนขึ้นสู่พื้นผิวโดยอัตโนมัติในกรณีที่เกิดเหตุร้ายแรง

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายสำหรับนักพัฒนาเหล่านี้ เพราะว่าโรงแรมเวิลด์ ดิสคัส ไม่ใช่โรงแรมใต้ทะเลแห่งแรกของโลก โดยตำแหน่งโรงแรมที่มีห้องใต้ทะเลแห่งแรกของโลกนี้ตกเป็นของโรงแรมรางกาลี ไอแลนด์ รีสอร์ท ในมัลดีฟส์ ซึ่งมีภัตตาคารอยู่ใต้มหาสมุทรอินเดียจากคุณ Mac เมื่อวันที่ 4/5/2555 8:19:40

-


จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 4/5/2555 8:22:58

-


จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 4/5/2555 8:22:07

-


จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 4/5/2555 8:21:29

-


จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 4/5/2555 8:20:23


ขอเชิญร่วมตอบหัวข้อครับ
ผู้ตอบ :      

ข้อความ :
     
รูปภาพ :      
           (รับไฟล์ jpg, gif, png ขนาดไม่เกิน 300 Kb)
CAPTCHA
Image
            *โปรดใส่ตัวเลขด้านล่างเพื่อความปลอดภัยในการส่งข้อมูล
              This Is CAPTCHA Image

กลับหน้าแรก webboard