“โรบิน กิ๊บบ์” แห่ง Bee Gees สิ้นลมแล้ว
ตอบหัวข้อเพิ่ม คลิกที่นี่

...วงดนตรีป็อปที่โด่งดังที่สุดวงหนึ่งในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมดนตรี Bee Gees ต้องสูญเสียสมาชิกไปอีกคนแล้ว เมื่อ “โรบิน กิ๊บบ์” ที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาอย่างยาวนาน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 62 ปี

กับการสูญเสียครั้งนี้ ตัวแทนของครอบครัวกิ๊บบ์ได้เขียนข้อความไว้อาลัยถึงนักร้องเพลงป็อปผู้ใหญ่ยิ่งผ่านเว็บไซต์ของเขาว่า “ครอบครัวของ โรบิน กิ๊บบ์ แห่ง Bee Gees ขอประกาศข่าวเศร้าในการจากไปของโรบินในวันนี้ หลังจากต่อสู้กับมะเร็งมาอย่างยาวนาน ทางครอบครัวขอเพียงความเป็นส่วนตัวเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาในเวลาอันยากเย็นเช่นนี้ด้วย”

ก่อนหน้านี้เมื่อ 18 เดือนก่อน โรบิน กิ๊บบ์ ได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคอย่างอื่น แต่สุดท้ายได้มีการตรวจพบมะเร็งที่บริเวณลำไส้ใหญ่ และตับ ถึงแม้ต่อมาจะพยายามทำการรักษาแล้วแต่ก็ไม่ทันการ

ในเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กิ๊บบ์ได้ประกาศว่าการรักษาเป็นไปด้วยดี แต่ในเดือนต่อมาอาการของเขาก็แย่ลงอีกจนต้องเข้ารับการผ่าตัดลำไส้อีกครั้ง

ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา โรบินต้องยกเลิกงานทั้งหมด รวมถึงการเข้าร่วมในการเปิดตัว The Titanic Requiem ผลงานแนวคลาสสิกชิ้นแรกที่เขาเขียนร่วมกับ โรบิน-จอห์น ลูกชาย

Bee Gees วงดนตรีที่ประกอบไปด้วยสามพี่น้องตระกูลกิ๊บบ์ ได้แก่ มอริซ, โรบิน และ แบร์รี เกิดที่เกาะมาน ประเทศอังกฤษ และเติบโตขึ้นมาในเขตคอลตัน, แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษซึ่งเป็นบ้านเกิดของผู้เป็นพ่อ ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปอยู่ที่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

สามพี่น้องได้ร่วมทำงานเพลงด้วยกันครั้งแรกตั้งแต่ในปลายยุค 1950 จนเริ่มประสบความสำเร็จกับซิงเกิลเพลง Spicks and Specks ที่ออสเตรเลียนั่นเอง ก่อนจะตัดสินใจกลับไปที่ประเทศอังกฤษ เพื่อทำงานเพลงอย่างจริงจัง จนกลายเป็นศิลปินที่โด่งดังไปทั่วโลก และมีงานเพลงที่ขายดีมากมาย กับยอดขายถึง 220 ล้าน จนทำให้พวกเขาถูกบันทึกชื่อว่าเป็นศิลปินป็อปที่มียอดขายผลงานมากที่สุดตลอดกาล

หนึ่งในผลงานที่โด่งดังที่สุดของ Bee Gee ก็คือ อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Saturday Night Fever ที่นอกจากจะทำให้พวกเขาโด่งดังเป็นพลุแตกแล้ว ก็ยังมีส่วนต่อการสร้างกระแสเพลงดิสโก้ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในช่วงปลายยุค 1970s - ต้น 1980s ด้วย

ส่วนเพลงฮิตอื่นๆ ที่ โรบิน กิ๊บบ์ได้มีส่วนร่วมก็ได้แก่ I've Gotta Get A Message To You, Lonely Days, How Can You Mend A Broken Heart, How Deep Is Your Love และ Stayin' Alive

ซึ่งก่อนจะเสียชีวิต โรบิน กิ๊บบ์ ได้มีโอกาสขึ้นเวทีเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมากับคอนเสิร์ตการกุศลที่กรุงลอนดอน

นอกจากนั้นการเสียชีวิตลงของ โรบิน กิ๊บบ์ ยังทำให้ Bee Gees เหลือสมาชิกอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้นคือ แบร์รี กิ๊บบ์ เพราะ มัวริซ กิ๊บบ์ ฝาแฝดของโรบิน ก็เสียชีวิตไปแล้วก่อนหน้านี้ในปี 2003 ซึ่งในตอนนั้นสมาชิกอีก 2 คนที่เหลือได้ตัดสินใจประกาศยุบวง Bee Gees ลงอย่างเป็นทางการ จนเมื่อวาระครบรอบ 45 ปี ของวงในปี 2009จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 21/5/2555 14:51:07

-


จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 21/5/2555 14:52:23


ขอเชิญร่วมตอบหัวข้อครับ
ผู้ตอบ :      

ข้อความ :
     
รูปภาพ :      
           (รับไฟล์ jpg, gif, png ขนาดไม่เกิน 300 Kb)
CAPTCHA
Image
            *โปรดใส่ตัวเลขด้านล่างเพื่อความปลอดภัยในการส่งข้อมูล
              This Is CAPTCHA Image

กลับหน้าแรก webboard