สื่อนอกยก กรุงเทพฯ ครองแชมป์เมืองที่มี “อาหารริมถนน” ดีสุดในโลก
ตอบหัวข้อเพิ่ม คลิกที่นี่

... เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์-สื่อต่างประเทศรายงาน กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่มี “อาหารริมทาง” ดีที่สุดของโลก ทั้งนี้เป็นข้อมูลจากเว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวชื่อดัง “เวอร์ชวลทัวริสต์”

รายงานข่าวของสื่อต่างประเทศหลายสำนักซึ่งอ้างข้อมูลจากเว็บไซต์ดังกล่าวระบุว่า กรุงเทพมหานครครองอันดับ 1 ในฐานะเมืองที่มีอาหารริมทางที่ดีที่สุดของโลก จากเมนูอาหารที่มีความหลากหลายและมีจำนวนมากซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อหารับประทานได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย ส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง ตลอดจนแกงเขียวหวานไก่

เว็บไซต์ดังกล่าวซึ่งมีสมาชิกที่ลงทะเบียนกว่า 1.2 ล้านคนจาก 220 ประเทศทั่วโลกระบุว่า “ ซอยรามบุตรี” ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดชนะสงครามและถนนข้าวสารขึ้นชื่อเรื่องการมีอาหารข้างทางที่หลากหลาย ขณะที่ซอย 38 บนถนนสุขุมวิทก็มีจุดเด่นในเรื่องของตลาดจำหน่ายอาหารในช่วงค่ำคืน ซึ่งเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจนถึงเวลา 03.00 น .

ขณะที่สิงคโปร์ซึ่งได้อันดับที่ 2 ถูกระบุว่า มีจุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานอย่างลงตัวของเมนูอาหารนานาชาติทั้งอาหารจีน มลายู อินเดีย รวมถึงอาหารเปรานากัน ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดถูกหลักอนามัย ขณะที่เกาะปีนังของมาเลเซียติดโผเป็นอันดับที่ 3

ในส่วนของอันดับที่ 4-10 ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุดของโลก จากผลสำรวจในครั้งนี้ประกอบด้วยเมืองมาร์ราเกชของโมร็อกโก, เมืองปาแลร์โมในอิตาลี,นครโฮจิมินห์ ซิตีในเวียดนาม, อิสตันบูลของตุรกี, กรุงเม็กซิโก ซิตีของเม็กซิโก, กรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม และปิดท้ายด้วยเกาะแอมเบอร์กริส เคย์ ประเทศเบลิซในอันดับที่ 10จากคุณ Mac เมื่อวันที่ 2/8/2555 16:38:58


ขอเชิญร่วมตอบหัวข้อครับ
ผู้ตอบ :      

ข้อความ :
     
รูปภาพ :      
           (รับไฟล์ jpg, gif, png ขนาดไม่เกิน 300 Kb)
CAPTCHA
Image
            *โปรดใส่ตัวเลขด้านล่างเพื่อความปลอดภัยในการส่งข้อมูล
              This Is CAPTCHA Image

กลับหน้าแรก webboard